Hội nghị trực tuyến phổ biến nội dung cách thức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)

Ngày 12/8, Đ/c Bùi Minh Sơn - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến phổ biến nội dung, cách thức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi).

Hội nghị đã nghe quán triệt Nghị quyết số 972, ngày 13/7/2015 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi); Quyết định số 1076 ngày 14/7/2015 của Chính phủ ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với bộ luật Hình sự (sửa đổi), và triển khai Kế hoạch số 37, ngày 6/8/2015 của Thường trực HĐND tỉnh về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân trên địa bàn tỉnh đối với dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi). Theo đó, các cơ quan, tổ chức, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung, đúng tiến độ của việc lấy ý kiến. Thời gian lấy ý kiến đối với cấp tỉnh đến hết ngày 14/9/2015, thông qua các hình thức: góp ý thực tiếp bằng văn bản; tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm… hoặc thông qua Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư Pháp, Sở Tư Pháp tỉnh. Đối tượng lấy ý kiến là các tầng lớp nhân dân đang sinh sống, học tập, công tác, làm việc trên địa bàn tỉnh Sơn La. Nội dung lấy ý kiến vào toàn bộ Bộ luật Hình Sự (sửa đổi) mà trọng tâm là 8 nội dung được tổng hợp và ban hành kèm theo Kế hoạch số 37 ngày 6/8/2015 của Thường trực HĐND tỉnh. 8 nội dung này cũng đã được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của tỉnh và các huyện, thành phố.

Đối với huyện Mộc Châu, việc tổ chức triển khai lấy ý kiến nhân dân sẽ được thực hiện rộng rãi, dân chủ, khoa học, công khai, đảm bảo tiến độ, chất lượng, thiết thực và tiết kiệm. Các nội dung trọng tâm cần xin ý kiến cũng được đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử và sóng phát thanh của huyện. Theo kế hoạch, việc triển khai lấy ý kiến nhân dân trên địa bàn huyện sẽ được hoàn thành trước ngày 8/9/2015. Mọi ý kiến góp ý của nhân dân có thể gửi bằng văn bản về Phòng Tư pháp huyện để tổng hợp, hoặc gửi trực tiếp theo địa chỉ hòm thư: tranvanminh@gmail.com. Đối với cấp xã, thị trấn, thời gian hoàn thành báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của nhân dân phải tiến hành xong trước ngày 25/8/2015.

Thùy Mai