Hội nghị tuyên dương doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế và hỗ trợ các doanh nghiệp nắm bắt kịp thời các chính sách thuế mới

Nhằm tuyên dương, tôn vinh những doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế và hỗ trợ các doanh nghiệp nắm bắt kịp thời các chính sách thuế mới, ngày 30/7, Chi cục Thuế Mộc Châu tổ chức hội nghị tuyên dương, tập huấn, hướng dẫn chính sách thuế mới và đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã tích cực đầu tư trang thiết bị, tăng cường quản trị kinh doanh, nâng cao tay nghề cho công nhân để nâng cao chất lượng sản phẩm; đồng thời, chủ động xây dựng phương án sản xuất kinh doanh khai thác được tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu của vùng, tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Nhờ đó hiệu quả kinh doanh không ngừng được nâng cao, tăng tích luỹ cho doanh nghiệp, nâng cao thu nhập cho người lao động và đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách nhà nước. Trong năm 2017, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 269 tỷ đồng, trong đó các doanh nghiệp nộp trên 22 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm 2018, thu ngân sách đạt 128 tỷ đồng, trong đó các doanh nghiệp đã nộp trên 10 tỷ đồng.

Ghi nhận những thành tích của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2017, tại Hội nghị nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận giấy khen của tổng cục Thuế Việt Nam và Cục Thuế tỉnh Sơn La.

Tham dự hội nghị, các đại biểu còn được quán triệt, hướng dẫn những thông tư, nghị định và các văn bản liên quan đến công tác đăng ký, kê khai nộp thuế… Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã phản ánh những khó khăn, vướng mắc liên quan đến các chính sách thuế mới và được lãnh đạo, chuyên viên Chi cục Thuế Mộc Châu giải đáp, kịp thời, đầy đủ, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác thuế.

T/h: Thuỳ Mai