Hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT gắn với cuộc vận động "Thanh niên với văn hóa giao thông" tại xã Tân Lập

Thực hiện Chỉ thị số 02 ngày 28/12/2015 của Thường vụ Huyện ủy Mộc Châu về việc chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự tại xã Tân Lập, đồng thời tạo sự chuyển biến về nhận thức và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên và từng người dân, chiều 28/4, Huyện đoàn Mộc Châu phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông gắn với phát động cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” trong lực lượng đoàn viên thanh niên xã Tân Lập.

Thực hiện Chỉ thị số 02 ngày 28/12/2015 của Thường vụ Huyện ủy Mộc Châu về việc chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự tại xã Tân Lập, đồng thời tạo sự chuyển biến về nhận thức và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên và từng người dân, chiều 28/4, Huyện đoàn Mộc Châu phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông gắn với phát động cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” trong lực lượng đoàn viên thanh niên xã Tân Lập.

Tại đây, các đoàn viên thanh niên xã Tân Lập đã được các đại diện Công an huyện Mộc Châu giới thiệu về Luật giao thông đường bộ, các biển báo hiệu và các Nghị định có liên quan như: Nghị định số 171 ngày 13/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nghị định số 107 ngày 17.11.2014 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định 171… Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên trong xã còn được tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức về Luật an toàn giao thông đường bộ và xem các đoạn video clip về các vụ tai nạn giao thông. Thông qua các hoạt động này nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên nắm bắt được những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân khi tham gia giao thông.

Cũng tại đây, Ban Thượng vụ huyện đoàn Mộc Châu đã phát động cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” đến tất cả các đoàn viên thanh niên xã Tân Lập. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần xung kích đi đầu, gương mẫu chấp hành luật giao thông của lực lượng đoàn viên thanh niên, từ đó làm hạt nhân trong việc tuyên truyền thực hiện văn hóa giao thông rộng rãi trong cộng đồng.

Thời gian tới, Đoàn các cấp sẽ đẩy mạnh nhiều hoạt động nhằm đưa cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” từng bước đi vào đời sống của đông đảo đoàn viên thanh thiếu niên và nhi đồng; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về hành vi trong quá trình tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên trên địa bàn.