Hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Ngày 24/5, Bảo hiểm xã hội, Bưu điện và Hội LHPN huyện Mộc Châu phối hợp với xã Chiềng Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật về BHXH, BHYT cho 105 tuyên truyền viên là bí thư, trưởng bản, tiểu khu trưởng, chi hội trưởng chi hội phụ nữ các bản, tiểu khu trên địa bàn xã Chiềng Sơn.

Thời gian qua, mặc dù huyện Mộc Châu và xã Chiềng Sơn đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT, nhưng kết quả đạt được vẫn còn thấp. Theo báo cáo của UBND xã Chiềng Sơn, hiện nay trên địa bàn xã có 4.411 người tham gia BHYT chiếm 54,1% dân số. Hiện tại vẫn còn 3731 người chưa tham gia.

Tại hội nghị, đội ngũ tuyên truyền viên các bản tiểu khu của xã Chiềng Sơn đã được tìm hiểu chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; vị trí, vai trò, ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT trong tình hình mới; quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời được chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và cùng nhau trao đổi, thảo luận, đề ra các giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ người tham gia bảo hiểm tại địa phương.

Hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật về BHXH, BHYT nhằm trang bị kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền cho cán bộ ở các bản, tiểu khu, từ đó nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, từng bước đưa chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đi vào cuộc sống.

Trong thời gian tới, Bảo hiểm xã hội, Bưu điện và Hội LHPN huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục phối hợp với xã Chiềng Sơn thành lập các tổ tuyên truyền đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của nhân dân về quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT, từ đó nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT, phấn đấu đến cuối năm 2017 xã Chiềng Sơn có 85% dân số tham gia BHYT.

Anh Đức