Hội nghị “ Tuyên truyền, vận động Phụ nữ tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018

Ngày 13/6, Hội LHPN huyện Mộc Châu phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Sơn La, Hội LHPN Thị trấn Nông Trường Mộc Châu tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền, vận động Phụ nữ tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình” và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018.

Tham dự Hội nghị có trên 300 cán bộ, hội viên phụ nữ của 39 tiểu khu trên địa bàn thị trấn Nông Trường Mộc Châu. Tại Hội nghị, đông đảo hội viên phụ nữ đã được lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La chuyển tải 5 chuyên đề: Tình hình tai nạn giao thông trên thế giới, trong nước và tỉnh Sơn La; hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách; ý nghĩa của một số biển báo hiệu đường bộ thường gặp... Bên cạnh đó, hội viên phụ nữ còn được xem những hình ảnh thực tế về nỗi đau, sự mất mát thương tâm của nhiều gia đình do tai nạn giao thông gây ra, qua đó giúp mỗi chị em phụ nữ nhận thức sâu sắc về những hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, từ đó thực hiện tốt vai trò là những tuyên truyền viên, giám sát viên cùng với các thành viên trong gia đình và cộng đồng nghiêm chỉnh chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông để bảo vệ hạnh phúc của mỗi gia đình.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Sơn La cũng đã phổ biến một số nội dung cơ bản về Luật an toàn thực phẩm; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm An toàn thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh; xuất khẩu và nhập khẩu thực phẩm,…