Huyện Mộc Châu tập huấn phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực chăn nuôi thú y

Ngày 22/5, huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực chăn nuôi thú y cho lãnh đạo UBND, cán bộ thú y các xã, thị trấn và Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu. Đ/c Trương Hoa Bắc- Phó Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị tập huấn.

Tham gia tập huấn, các học viên được tìm hiểu về Luật Thú y 2015; các Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thú y, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y và các Thông tư trong công tác phòng, chống dịch bệnh; kiểm dịch động vật, sản phẩm của động vật trên cạn; quy định về kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y... Bên cạnh đó, các học viên còn được thảo luận, trao đổi, giải đáp những thắc mắc thường gặp trong thực tế, từ đó đáp ứng được yêu cầu công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực thú y; chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch về công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mộc Châu chủ yếu phát triển chăn nuôi đại gia súc với tổng đàn trâu bò ước đạt trên 50.000 con, diện tích nuôi trồng thuỷ sản ước đạt 115 ha... Do đó việc tổ chức tập huấn có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần nâng cao năng lực của các cán bộ làm công tác thú y, đáp ứng được yêu cầu công tác giám sát quản lý; phát hiện sớm và xử lý kịp thời dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm ngay từ cơ sở, hạn chế thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra, góp phần ổn định phát triển kinh tế bền vững cho người dân.