Lễ ra quân tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường du lịch nhân ngày du lịch Thế giới 27/9

Hướng tới ngày Du lịch Thế giời 27/9, sáng 24/9, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với UBND huyện Mộc Châu tổ chức lễ ra quân truyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường du lịch. Dự lễ ra quân có đồng chí Bùi Đức Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, đồng chí Đặng Văn Hùng – GĐ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La, đồng chí Nguyễn Thị Hoa – UVBTV huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, các em học sinh và nhân dân các dân tộc trong huyện.

Trong những năm qua, du lịch Mộc Châu đã có bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là từ sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định 2050 ngày 12/11/2014  phê duyệt Quy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Chỉ tính riêng 8 đầu năm 2017, Mộc Châu đã đón 897.500 lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng; doanh thu xã hội ước đạt 807,7 tỷ đồng. Du lịch Mộc Châu đã và đang góp phần thúc đẩy đáng kể vào sự tăng trưởng kinh tế - xã hội của huyện, tuy nhiên cùng với sự phát triển du lịch cũng tạo ra nhiều sức ép về môi trường như nguy cơ ô nhiễm cao do rác thải sinh hoạt nhất là rác thải từ các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi, sinh hoạt cộng đồng; nguy cơ ô nhiễm môi trường đất, nước, ô nhiễm không khí, tiếng ồn...

Lễ ra quân là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý, các tổ chức cá nhân trực tiếp tham gia hoạt động du lịch cùng toàn thể nhân dân và du khách, từ đó tích cực tham gia bảo vệ môi trường du lịch, góp phần xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp thân thiện, thu hút ngày càng đông du khách đến với tỉnh Sơn La nói chung, huyện Mộc Châu nói riêng.

Ngay sau lễ phát động, các cán bộ, công chức viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện đã tham gia diễu hành, tuyên truyền bảo vệ môi trường du lịch dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện.