Tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2017

Hưởng ứng tháng an toàn PCCC, trong 2 ngày 21 và 22/10, Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực Mộc Châu tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 4 đơn vị Điện lực Mộc Châu, Kho bạc Nhà nước chi nhánh Mộc Châu, Khách sạn Hương Sen và Doanh nghiệp tư nhân Xuân Cường.

Theo thống kê từ tháng 11/2016 đến tháng 10 năm 2017, trên địa bàn huyện đã xảy ra 6 vụ cháy nhà, tuy không có thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về tài sản ước tính lên đến trên 500 triệu đồng. Nguyên nhân được xác định là do công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở chưa cao; do chập điện, vi phạm quy định về PCCC.

Trong thời gian 2 ngày, 50 cán bộ nhân viên của 4 đơn vị, doanh nghiệp đã được tìm hiểu những thông tin về cháy nổ; Một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH Luật PCCC; những kiến thức cơ bản về PCCC; PCCC chuyên đề; nguyên tắc tổ chức chữa cháy tại cơ sở... Cũng tại đây, đội ngũ cán bộ công nhân viên các đơn vị doanh nghiệp còn được hướng dẫn sử dụng dụng cụ, phương tiện chữa cháy và thực hành quy trình dập tắt đám cháy, cứu nạn cứu hộ, nhất là xử lý tình huống sơ cứu người bị ngạt khói khi sảy ra hỏa hoạn.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho các cán bộ công nhân viên của 4 đơn vị, doanh nghiệp cập nhật các văn bản, các kiến thức cơ bản về PCCC&CHCN. Đồng thời nâng cao kỹ năng, kỹ thuật sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy thông thường, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống cháy nổ xảy ra, góp phần đảm bảo an toàn PCCC tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.