Tập huấn phổ biến văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ và kiểm dịch thực vật

Thực hiện kế hoạch số 103 ngày 18/2/2016 của Sở Nông nghiệp và PTNT Sơn La về tập huấn công tác bảo vệ và kiểm dịch thực vật năm 2016. Ngày 12/10, UBND huyện Mộc Châu phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Sơn La tổ chức tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ và kiểm dịch thực vật cho các cán bộ nông lâm, địa chính, công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe đại diện Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Sơn La giới thiệu Nghị định số 116 ngày 4/12/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số Điều của Luật Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật; nghị định số 31 ngày 6/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Thông tư số 21/2015 ngày 8/6/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc quản lý thuốc bảo vệ thực vật; thông tư số 48 ngày 16/12/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về hướng dẫn chi tiết điều kiện hoạt động của dịch vụ bảo vệ thực vật và thông tư liên tịch số 05ngày 16/5/2016 về hướng dẫn việc thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho các cán bộ nông lâm, địa chính, công an các xã, thị trấn nắm vững những quy định của pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ và kiểm dịch thực vật. Từ đó tuyên tuyền nhắc nhở các đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật và các hộ nông dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật; đồng thời phát huy vai trò trong công tác phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm thuộc lĩnh vực bảo vệ và kiểm dịch thực vật ngay tại cơ sở.

Anh Đức