Thị trấn Mộc Châu tập huấn kiến thức pháp luật cho 108 hòa giải viên tại cơ sở năm 2018

Ngày 25/5, UBND thị trấn Mộc Châu phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho 108 hòa giải viên thuộc 15 tổ hòa giải trên địa bàn.

Tại hội nghị tập huấn các hòa giải viên được tìm hiểu các quy định của pháp luật về công tác hòa giải tại cơ sở; hướng dẫn các bước tiến hành hòa giải và các kỹ năng hòa giải ở cơ sở. Ngoài ra, báo cáo viên cũng giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiến hành hòa giải của các tổ hòa giải, đồng thời đưa ra những tình huống cụ thể trong thực tiễn để các hòa giải viên thảo luận đưa ra phương an giải quyết hiệu quả, giúp hòa giải viên tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng thuyết phục.

Qua đợt tập huấn này, các hòa giải viên trên địa bàn thị trấn Mộc Châu được củng cố thêm kỹ năng và kinh nghiệm trong công tác hòa giải để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nhằm giữ gìn tình làng nghĩa xóm, tình đoàn kết tương thân, tương ái trong cộng đồng dân cư, kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, hạn chế đơn thư khiếu nại, góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.