Tuyên truyền pháp luật tại tiểu khu Bó Bun thị trấn Nông Trường

Thực hiện Chỉ thị số 17 ngày 8/3/2018 của Ban thường vụ huyện ủy Mộc Châu về chuyển hóa địa bàn phức tap về an ninh trật tự tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, ngày 9/4, tổ công tác số 6  do đồng chí Đỗ Thị Chúc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQVN huyện làm tổ trưởng đã có buổi tuyên truyền pháp luật đến nhân dân tiểu khu Bó Bun, thị trấn nông trường Mộc Châu.

Hiện nay trên địa bàn thị trấn Nông Trường Mộc Châu có 4 đối tượng truy nã, 103 đối tượng cấp hành xong án trở về địa phương,  469 người nghiện ma túy, trong đó tiểu khu Bó Bun có 12 người nghiện ma túy.  Tiểu khu Bó Bun cung là địa bàn phức tạp về tình trạng khai thác khoáng sản trái phép, khiếu kiện về đất đai và vi phạm trật tự xây dựng. Luật khoáng sản

Tại buổi tuyên truyền, tổ công tác đã cung cấp cho nhân dân tiểu khu kiến thức về công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy; công tác phòng chống ma túy, tàng trừ trái phép vũ khí, công vụ hỗ trợ; quy chế chăn nuôi trong khu dân cư, công tác quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng.

Cùng với đó tổ công tác còn hướng dẫn bà con thực hiện tố giác, phát giác tội phạm và phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên và nhân dân tiểu khu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.