Tuyền truyền phổ biến pháp luật phòng chống Ma túy cho trên 100 cán bộ, nhân dân xã Mường Sang

Ngày 27/12, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm C52, Bộ Công an phối hợp với Công an huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy và vận động đối tượng truy nã ra đầu thu cho trên 100 cán bộ và nhân dân xã Mường Sang, huyện Mộc Châu.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an huyện Mộc Châu đã thông báo đến các đại biểu về tình hình tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Sơn La nói chung và huyện Mộc Châu nói riêng. Riêng đối với xã Mường Sang từ năm 2011 đến nay đã phát hiện và đắt giữ 74 vụ với 116 đối tượng liên quan đến ma túy, thu giữ 8,5 kg hêrôin, hơn 15.000 viên hồng phiến. Hiện nay toàn xã vẫn còn 155 người nghiện ma túy trong danh sách quản lý.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu  còn được tìm hiểu những nội dung cơ bản về tệ nạn ma túy như: ma túy là gì, các chất ma túy thường gặp, những tác hại và nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy, dấu hiệu nhận biết người nghiện; những quy định của pháp luật đối với công tác phòng, chống ma túy; trách nhiệm của cá nhân và gia đình và công đồng trong phòng, chống ma túy.

Việc tổ chức hội nghị nhằm giúp cho các đại biểu nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống ma túy; kỹ năng trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy; vận động người dân tự nguyện tham gia phát hiện tố giác tội phạm và phòng, chống tội phạm ma túy, qua đó huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng dân cư, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.