Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại bản Căng Tỵ, xã Chiềng Khừa

Nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật cho quần chúng nhân dân, ngày 8/8, Ban Dân vận huyện ủy phối hợp với Công an huyện Mộc Châu và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc gia Lóng Sập tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 90 hộ dân của bản Căng, xã Chiềng Khừa.

Bản Căng Tỵ xã Chiềng Khừa có 90 hộ dân, 496 nhân khẩu. Trong đó 100% là đồng bào dân tộc Mông, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 50%. Điều kiện để các hộ dân ở đây được tiếp cận, tìm hiểu thông tin kiến thức pháp luật còn nhiều hạn chế, do đó việc triển khai tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật tại bản là hết sức cần thiết.

Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo Công an huyện Mộc Châu, cán bộ Ban Dân vận huyện ủy và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc gia Lóng Sập đã tập trung tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về chính sách dân tộc; công tác tín ngưỡng, tôn giáo; phòng, chống buôn bán người; tình hình an ninh, trật tự; phòng chống luận điệu của các thế lực thù địch; tình trạng xuất cảnh, vượt biên trái phép và những vấn đề liên quan đến an ninh biên giới,...

Cũng tại đây, các hộ đồng bào Mông của bản Căng Tỵ đã cùng ký cam kết thực hiện nội dung "5 có, 5 không" trong đồng bào dân tộc Mông.