Xã Mường Sang triển khai cuộc vận động toàn dân tham gi giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Để đánh giá tình hình, kết quả công tác quản lý, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, ngày 17/8, xã Mường Sang đã tổ chức hội nghị triển khai cuộc vận động toàn dân tham gia giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Trong thời gian qua, công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn xã Mường Sang đã được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc. Các ban ngành đoàn thể cũng tích cực vào cuộc tuyên truyền để người dân hiểu về tác hại của việc sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Từ đó hình thành ý thức tự giác giao nộp các loại súng săn, súng tự chế và tố giác những người có liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn. Tính riêng trong năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, Công an xã cùng với thành viên trong Ban chỉ đạo của xã đã vận động thu hồi được 52 khẩu súng các loại, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp sử dụng vũ khí săn bắn với số tiền 4.500.000 đồng. Nhờ làm tốt công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đã góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Mường Sang.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, xã Mường Sang đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, đưa nội dung thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vào các buổi sinh hoạt của các nhóm liên gia tự quản, cuộc họp của các bản, tiểu khu; Vận động các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phát hiện tố giác và xử lý nghiêm minh những người còn tàng trữ, cất dấu, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, các loại súng săn, súng tự chế theo quy định của pháp luật.

Anh Đức