71 Học viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa XXVIII năm 2015

Sáng 30/5/2015, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mộc Châu đã tổ chức khai mạc kỳ  thi tốt nghiệp lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa 28 năm 2015. Dự khai mạc th đồng chí Phạm Thị Nhung – UVBTV – Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban và 71 học viên đến từ 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sau 30 ngày học tập, các học viên đã được nghiên cứu 18 chuyên đề theo quy định của Ban tuyên giáo Trung ương, bao gồm các kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Chủ nghĩa xã hội khoa học, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước về kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng an ninh. Ngoài ra các học viên còn được tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương và lịch sử Đảng bộ huyện Mộc Châu qua các thời kỳ. Kết thúc khóa học 100% học viên đủ điều kiện tham dự thi tốt nghiệp.

Lớp sơ cấp lý luận chính trị không chỉ nhằm chuẩn hoá, nâng cao trình độ lý luận chính trị cũng như năng lực vận dụng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước vào các lĩnh vực công tác chuyên môn, mà còn giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của huyện thực hiện tốt hơn công tác tham mưu, lãnh đạo, tổ chức thực hiện và hoàn thành có hiệu quả công việc được giao; đồng thời giúp người học trở thành hạt nhân trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.