73 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ hội chữ thập đỏ cơ sở

Ngày 11/6 Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mộc Châu phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức tổng kết lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ  năm 2015 cho 73 học viên là cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở.

Sau 4 ngày học tập, các học viên được nghiên cứu 5 chuyên đề cơ bản về Luật chữ thập đỏ, Phong trào chữ thập đỏ - trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Luật nhân đạo; Tổ chức Hội Chữ thập đổ Việt Nam; Công tác kiểm tra, thi đua, khen thưởng; Hướng dẫn nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ.

Thông qua chương trình bồi dưỡng, giúp các học viên củng cố nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của tổ chức hội chữ thập đỏ trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Giúp cho đội ngũ cán bộ hội chữ thập đỏ cơ sở có phương pháp làm việc khoa học, kỹ năng hoạt động thực tiễn, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động hội viên phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện các hoạt động của Hội tại cơ sở.

Kết thúc lớp bồi dưỡng 100% học viên hoàn thành chương trình học tập, trong đó có 65% học viên đạt loại giỏi và xuất sắc.

Đức Cường