80 đại biểu tham dự đại hội Đảng bộ xã Chiềng Sơn lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 8/5, Đảng bộ xã Chiềng Sơn tổ chức Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2015- 2020. Đ/c Lê Minh Loan - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Công an huyện Mộc Châu dự và chỉ đạo đại hội. Dự đại hội còn có 80 đảng viên tiêu biểu đại diện cho trên 300 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã Chiềng Sơn khóa VIII, nhiệm kỳ 2010- 2015 trọng tâm là chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại dịch vụ- du lịch và xây dựng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chiềng Sơn đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Thu nhập toàn xã năm 2015 ước đạt trên 163 tỷ đồng, tăng 87% so với năm 2010, vượt 0,9% so với Nghị quyết đại hội VIII đề ra. Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt 16 triệu đồng/ người/ năm bằng 177% so với nghị quyết. Cũng trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo phát triển nông nghiệp dựa trên cơ sở khai thác tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương, đẩy mạnh sản xuất hàng hóa, thâm canh, đưa giống mới vào sản xuất, giá trị sản xuất trên 1 ha đất canh tác đạt 39 triệu đồng/ ha. Hoạt động thương mại - dịch vụ tiếp tục phát triển, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng xã hội năm 2015 ước đạt 15 tỷ đồng, tăng 275% so với năm 2010. Trong công tác xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ xã đã huy động kết hợp các nguồn vốn, vận động nhân dân chung tay thực hiện có hiệu quả các hạng mục, tiêu chí chương trình nông thôn mới trên địa bàn, đến nay xã đã hoàn thành 15km đường bê tông, trong đó nhà nước hỗ trợ trên 6 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 8 tỷ đồng và hàng ngàn ngày công lao động. Đến hết năm 2014 xã Chiềng Sơn đã đạt 11/19 tiêu chí, năm 2015 phấn đấu đạt thêm 5 tiêu chí về nông thôn mới. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và cả hệ thống chính trị; thường xuyên quan tâm chăm lo phát triển đảng, chú trọng phát triển đảng ở những chi bộ ít đảng viên, chi bộ vùng sâu, vùng xa, trong 5 năm đã kết nạp mới được 71 đảng viên. Đảng bộ xã Chiềng Sơn đã vinh dự được BTV Tỉnh ủy tặng cờ thi đua trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền.

Nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng bộ xã Chiềng Sơn tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc; đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn; tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức để duy trì tốc độ tăng trưởng cao gắn với từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế một cách hợp lý, bền vững; chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ vào những ngành, lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế; từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Phấn đấu tổng giá trị sản phẩm đạt 208 tỷ, mức tăng trưởng bình quân 5%/ năm; 80% trở lên tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh; 50% số chi bộ chưa có cấp ủy - có cấp ủy.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH khoá mới, Đ/c Lừ Văn Thủy được bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ xã Chiềng Sơn. Đại hội cũng đã bầu 9 đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015- 2020.

Thùy Mai