Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp huyện Mộc Châu đánh giá công tác cải cách tư pháp quý II/2018

Ngày 4/7, Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị đánh giá công tác cải cách tư pháp quý II, triển khai nhiệm vụ quý III/ 2018. Đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Quý II/2018, Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp huyện Mộc Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật với nhiều hình thức phong phú và tập trung vào các đối tượng cụ thể. Nhờ đó tỷ lệ vi phạm pháp luật trên nhiều lĩnh vực có chiều hướng giảm, trên địa bàn huyện không phát sinh các vụ việc khiếu kiện đông người, tình hình an chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các cơ quan khối tư pháp luôn phối hợp chặt chẽ trong thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Trong quý, các cơ quan đã phối hợp lập 113 hồ sơ, đưa 113 người nghiện đi cai tại Trung tâm Giáo dục lao động tỉnh Sơn La; tổ chức 3 phiên toà rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp; 8 vụ, việc kiến nghị, phản ảnh của công dân được các cơ quan tư pháp xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu các cơ quan, ban ngành, thành viên BCĐ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật và nắm tình hình nhân dân; chủ động phối hợp làm tốt công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, xử lý tin báo nhanh chóng, chính xác, đúng pháp luật; thực hiện tốt Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, cùng với đó là nâng cao chất lượng tranh tụng tại các phiên toà…