Ban Chỉ đạo củng cố hệ thống chính trị cơ sở họp đánh giá kết quả công tác củng cố hệ thống chính trị cơ sở 6 tháng đầu năm

Nhằm đánh giá kết quả công tác củng cố hệ thống chính trị cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, ngày 4/7, Ban Chỉ đạo củng cố hệ thống chính trị cơ sở đã tổ chức họp. Đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Những tháng đầu năm 2018, Ban chỉ đạo đã làm tốt công tác xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển Đảng ở các chi bộ bản, tiểu khu, trường học, trạm y tế có ít đảng viên. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được quan tâm, góp phần định hướng tốt dư luận xã hội trên địa bàn huyện. Tăng cường nắm tình hình nhân dân, vận động người dân phát huy tinh thần đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế- xã hội, xoá đói, giảm nghèo. Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị còn phối hợp tổ chức tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tại 7 bản, tiểu khu trên địa bàn. Trong công tác phát triển Đảng, toàn Đảng bộ huyện đã kết nạp 100 quần chúng ưu tú vào đảng, công nhận chính thức cho 149 đảng viên. Công tác phòng chống, kiểm soát ma túy tiếp tục được đẩy mạnh, trong quý đã phát hiện, bắt giữ 118 vụ với 193 đối tượng, triệt xoá 28 điểm bán lẻ ma tuý, thu giữ trên 2747 gam heroin, 28.459 viên ma túy tổng hợp.

Trong thời gian tới, BCĐ củng cố hệ thống chính trị cơ sở huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục tăng cường nắm tình hình nhân dân; tình hình hoạt động của “Hội thánh Đức chúa trời” trên địa bàn; tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, ký cam kết “5 có, 5 không” đối với các bản có đồng bào dân tộc Mông; đẩy mạnh công tác phát hiện, đấu tranh triệt phá các đường dây, tụ điểm, đối tượng mua bán trái phép ma tuý; kịp thời giải quyết triệt để các điểm tranh chấp đất đai liên quan đến địa giới hành chính phát sinh…