Ban chỉ đạo củng cố hệ thống chính trị cơ sở huyện Mộc Châu họp đánh giá kết quả công tác quý III/2017

Ngày 21/9, Ban chỉ đạo củng cố hệ thống chính trị cơ sở huyện Mộc Châu họp đánh giá kết quả công tác quý III, đề ra nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2017. Đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Trong quý III, Ban chỉ đạo đã làm tốt công tác xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển Đảng ở các chi bộ bản, tiểu khu, trường học, trạm y tế có ít đảng viên, chưa có cấp ủy. Trong quý III toàn Đảng bộ huyện đã kết nạp được 259 đảng viên. Ban Dân vận huyện ủy tăng cường nắm tình hình nhân dân vùng tái định cư, vùng đặc biệt khó khăn và các điểm tranh chấp đất đai trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, Ban Dân vận còn phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và ký cam kết 5 có, 5 không với nhân dân các bản tái định cư, bản có đồng bào dân tộc Mông. Công tác phòng chống, kiểm soát ma túy tiếp tục được đẩy mạnh, trong quý đã phát hiện, bắt giữ 43 vụ với 77 đối tượng, thu giữ trên 10.000 gam heroin, 13.441 viên ma túy tổng hợp. Thực hiện Chỉ thị 12 ngày 24/2/2017 của BTV huyện ủy về tổ chức cuộc vận động toàn dân tham gia chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự tại xã Chiềng Sơn, các lực lượng chức năng đã đấu tranh bắt giữ 31 vụ với 66 đối tượng phạm tội.

Trong quý IV/2017, BCĐ củng cố hệ thống chính trị cơ sở huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục tăng cường nắm tình hình nhân dân; Quan tâm nâng cao nhận thức cho nhân dân thông qua các buổi tuyên truyền pháp luật; Duy trì phổ cập giáo dục, chống tái mù chữ; Tăng cường phát triển Đảng ở các chi bộ bản, trường học, trạm y tế có ít đảng viên, lực lượng dân quân tự vệ, đặc biệt là ở 12 bản, tiểu khu mới thành lập chi bộ năm 2016.