Ban Dân tộc Tỉnh triển khai nhiệm vu 6 tháng cuối năm 2014

Ngày 16/7, tại huyện Mộc Châu, Ban Dân tộc tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014. Dự hội nghị có Đ/c Đặng Hùng - Tỉnh ủy viên - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Đ/c Trương Hoa Bắc - Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, lãnh đạo phòng Dân tộc 12 huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

6 tháng đầu năm, công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc trên  địa bàn tỉnh Sơn La đã được triển khai đồng bộ và đạt được nhiều kết quả tích cực. Các Chương trình, chính sách dân tộc như: Chương trình 135; Chính sách hỗ trợ di dân, định canh, định cư; Chính sách đối với người có uy tín; Chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo... được thực hiện tốt. Việc cấp các ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn tiếp tục được quan tâm, tích cực góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiếp nhận thông tin của đồng bào dân tộc thiểu số. Cùng với đó, Chính quyền địa phương các huyện, thành phố trong tỉnh đã nỗ lực tổ chức thực hiện tốt các chương trình, dự án theo kế hoạch đề ra; Nguồn vốn đầu tư cho các chương trình được phân bổ  kịp thời cho các địa phương để chủ động triển khai thực hiện và giải ngân theo tiến độ khối lượng công trình hoàn thành.

Phát huy kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm 2014, Ban Dân tộc tỉnh tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó chú trọng việc tiếp tục phổ biến sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của từng địa phương; Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn nâng cao cảnh giác trước mọi âm mưu thủ đoạn của kẻ thù, tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Quan tâm thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia; Đôn đốc việc thực hiện các Chương trình, dự án, chính sách vùng dân tộc ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.