BCĐ 1009 huyện Mộc Châu đánh giá kết quả qua thực hiện quy hoạch, chỉnh trang đô thị tháng 3/2018

Ngày 23/3, đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 1009 chủ trì hội nghị đánh giá thực hiện  công tác quy hoạch và chỉnh trang đô thị huyện Mộc Châu trong tháng 3/2018.

Trong tháng 3 huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các ngành chức năng và 2 thị trấn tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng; Phối hợp các đơn vị tư vấn chuẩn bị thông qua ý tưởng phương án quy hoạch chung đô thị Mộc Châu; huyện Mộc Châu đã trình UBND tỉnh cho phép lập Đồ án quy hoạch đô thị Mộc Châu lên đô thị loại IV. Đối với 3 tuyến tường thực hiện theo Nghị định 10 ngày 11/1/2013 của Chính phủ đang được các đơn vị thi công tích cực triển khai đảm bảo tiến độ.

Về công tác đấu giá quyền sử dụng đất, huyện Mộc Châu đã tổ chức đáu giá đợt 1 được trên 16 tỷ đồng, hiện nay đang tổ chức đo đạc, xây dựng đơn giá để tổ chức đấu giá lần 2 vào tháng 5/2018. Trong tháng 3, Văn phòng đăng lý quyền sử dụng đất đã tiếp nhận và thẩm định 116 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu. Đối với công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chăm sóc cây xanh đã được Công ty cổ phần dịch vụ và môi trường đô thị Sơn La, chi nhánh Mộc Châu duy trì thường xuyên, tuy nhiên hiện đang có 6 điểm thi công Dự án cấp thoát nước đô thị Mộc Châu nên ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường và cây xanh đô thị. Tại hội nghị các thành viên Ban chỉ đạo 1009 đã tham gia ý kiến, đặc biệt là chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, cũng như những chậm chễ giải phóng mặt bằng.

Kết luận hội nghị đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện trưởng Ban chỉ đạo 1009 đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện, các xã, thị trấn cần sâu sát xử lý từng vấn đề; Tập trung đẩy nhanh Dự án bãi thu gom rác thải tại thị trấn Nông Trường. Tăng cường quản lý cây xanh đô thị, tổ chức cưỡng chế các công trình dây dựng vi phạm. Đề nghị thị trấn Nông trường thu hồi theo thẩm quyền diện tích đất cho HTX Thương binh Thảo Nguyên mượn. Đối với công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường phải được thực hiện liên tục tạo cảnh quan xanh sạch đẹp để thu hút khách du lịch.