Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại huyện Mộc Châu

Ngày 20/5, đồng chí Hoàng Văn Chất – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Mộc Châu về kết quả  lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 4 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu những tháng cuối năm 2015; kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020; công tác chỉ đạo chuẩn bị các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Theo báo cáo, trong 4 tháng đầu Năm 2015, huyện Mộc Châu tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phát triển sản xuất, chuẩn bị đất, giống, phân bón hoàn thành gieo cấy 465 ha lúa vụ chiêm xuân, 20.000 ha ngô hè thu và 467 ha rau các loại  đúng kế hoạch, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ xuân hè cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra. Chỉ đạo xây dựng được 23 tuyến đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 63 của HĐND tỉnh với tổng chiều dài trên 15 km. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động du lịch, phối hợp với các ngành của tỉnh tăng cường quảng bá du lịch Mộc Châu, 4 tháng đầu năm, lượng khách đến Mộc Châu đạt trên 200.000 lượt, tăng 15% so với cùng kỳ 2014; doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 136 tỷ đồng... Văn hóa xã hội được duy trì; an ninh quốc phòng được giữ vững và ổn định.

Về tổ chức Đại hội đảng các cấp, tính đến thời điểm này, đã có 54/79 chi, đảng bộ cơ sở tổ chức thành công Đại hội đảm bảo đúng tiến độ và quy trình. Huyện ủy đang tiếp tục chỉ đạo các đảng bộ còn lại tổ chức Đại hội, phấn đấu hoàn thành trước ngày 27/5/2015. Huyện cũng đã thành lập các tiểu ban phục vụ tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện; tiến hành xây dựng và lấy ý kiến vào bản báo cáo chính trị trình Đại hội; chuẩn bị công tác nhân sự đảm bảo đúng quy trình.

Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; 120 năm ngày thành lập tỉnh và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La, huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các ngành, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua đến mọi tầng lớp nhân dân. Đến nay, toàn huyện đã có 102 bản, tiểu khu, tổ dân phố đăng ký làm đường giao thông với tổng số 151 tuyến; huyện cũng đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng Hội trường Trung tâm huyện để đăng ký công trình điểm gắn biển chào mừng.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả huyện Mộc Châu đã được trong thời gian qua, đồng chí cho rằng: Mộc Châu là một trong những huyện trọng điểm về kinh tế của tỉnh, do vậy trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ huyện cần xác định rõ các mục tiêu phát triển kinh tế, hình thành vùng sản xuất, kinh doanh nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, kết hợp với phát triển dịch vụ du lịch. Cùng với đó, huyện cần tiếp tục nghiên cứu đổi mới cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi thu hút các nhà đầu tư, nhất là đối với các dự án phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, đưa Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách và các nhà đầu tư.