Đại hội Đảng xã Tân Lập khóa XXI nhiệm kỳ 2015 - 2020

Với chủ đề tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, xây dựng nông thôn mới, ngày 4/5, Đảng bộ xã Tân Lập huyện Mộc Châu đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXI nhiệm kỳ (2015 - 2020), với sự tham dự của 82 đại biểu chính thức đại diện cho 313 đảng viên thuộc 25 chi bộ trực thuộc.

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ xã Tân Lập đã tập trung lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Xã đẩy mạnh thâm canh tăng vụ, đưa các loại giống mới và áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, đặc biệt là đối với những loại cây trồng chủ lực như: Ngô, chè, mận hậu, dâu tằm, nâng giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích lên hơn 30 triệu đồng/ha, tăng 150% so với nghị quyết đề ra. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã có 80% đường giao thông được cứng hóa. Riêng năm 2014 nhân dân đã đóng góp xây dựng 6 tuyến đường bê tông liên bản, nội bản với tổng chiều dài 5,8 km. Các chỉ tiêu khác cũng cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra, hàng năm tỷ lệ gia đình văn hóa của xã đạt trên 65%; tỷ lệ hộ nghèo tính đến cuối nhiệm kỳ giảm xuống còn 7,8%.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; nghiêm túc triển khai thực hiện Nghị Quyết TW 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và triển khai thực hiện tốt Chỉ Thị 03 của Bộ Chính Trị về tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trong nhiệm kỳ, đảng bộ đã kết nạp 51 đảng viên mới...

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Tân Lập tiếp tục tăng cường lãnh đạo đẩy mạnh sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; mở rộng khai thác du lịch cộng đồng, tăng thu nhập ổn định đời sống nhân dân; phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 12 triệu đồng/người/năm; hoàn thành 14 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; 80% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, không có đảng viên yếu kém; kết nạp 50 đảng viên mới trở lên, đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ đạt 20% trở lên.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, Đ/c Lò Đức Vượng được bầu giữ chức vụ Bí Thư Đảng ủy nhiệm kỳ (2015 -2020); Đại hội cũng đã bầu 9 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mộc Châu lần thứ XXI.