Đảng bộ Thị trấn Nông Trường Mộc Châu Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 10/3, Đảng bộ thị trấn Nông Trường Mộc Châu đã tổ chức Đại hội Đảng khóa IX, nhiệm kỳ 2015- 2020. Đ/c Nhâm Thị Phương - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, đ/c Sòi Ngọc Cương - Phó BT Thường trực Huyện ủy cùng các đ/c trong Ban Thường vụ huyện ủy dự và chỉ đạo Đại hội. Dự đại hội Đảng bộ thị trấn Nông Trường Mộc Châu khóa IX, nhiệm kỳ 2015- 2020 có 120 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 1.200 đảng viên trong Đảng bộ.

Nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đảng bộ thị trấn Nông Trường đã đoàn kết, phát huy ý chí tự lực tự cường, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ VIII đã đề ra. Đảng bộ thị trấn đã cụ thể hóa các nghị quyết thành chương trình, kế hoạch phù hợp với thực tế địa phương, để lãnh đạo phát triển kinh tế, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa, tăng trưởng kinh tế bình quân 7% năm. Sản xuất nông, lâm nghiệp tích cực khai thác lợi thế gắn với thị trường, đẩy mạnh thâm canh tăng vụ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật. Giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích đất canh tác đạt 35 triệu đồng bằng 116% so với nghị quyết Đại hội. Chăn nuôi đầu tư phát triển toàn diện cả về quy mô và chất lượng, đến năm 2015 tổng đàn trâu bò lên đến gần 17.000 con, trong đó đàn bò sữa là trên 14.000 con. Lĩnh vực sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch có nhiều chuyển biến tích cực, hiện trên địa bàn có 1.459 cơ sở sản xuất, kinh doanh tăng 39% so với năm 2010. Công tác quản lý quy hoạch, xây dựng đô thị được quan tâm đầu tư, nâng cấp các công trình trọng điểm, đặc biệt là đường giao thông theo phương châm “Nhân dân làm, nhà nước hỗ trợ”, đã triển khai  xây dựng 253 tuyến đường nội tiểu khu với tổng chiều dài trên 47km, tổng dự toán trên 35 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hoá, xã hội tiếp tục phát triển, các chính sách an sinh xã hội được triển khai và tổ chức thực hiện kịp thời, đúng quy định. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 11% năm 2010 xuống còn 3% năm 2014 theo tiêu chí mới. Hệ thống chính trị không ngừng được củng cố; cán bộ, đảng viên luôn kiên định lập trường quan điểm vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Trong nhiệm kỳ đảng bộ đã phát triển được 118 đảng viên, hằng năm có trên 91% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt trong sạch, vững mạnh, 5 năm liền Đảng bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng bộ thị trấn Nông Trường tiếp tục nâng cao năng lực, lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, tăng tỷ trọng nông nghiệp, dịch vụ, tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội; khai thác, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực; giữ vững tốc độ tăng trưởng khá và bền vững, phấn đấu đạt mức tăng trưởng bình quân từ 5,5- 7%/ năm; trong công tác xây dựng đảng, phấn đấu kết nạp từ 165 đảng viên mới, trên 80% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 50% chi bộ trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, trách nhiệm cao của các đại biểu dự Đại hội, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH khoá mới, Đ/c Trịnh Ngọc Sơn được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ thị trấn Nông Trường. Đại hội cũng đã bầu 19 đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Đại hội Đảng bộ thị trấn Nông Trường Mộc Châu khóa IX, nhiệm kỳ 2015- 2020 được chọn làm đại hội điểm, sau khi bế mạc đại hội, Ban Thường vụ huyện ủy Mộc Châu đã tổ chức rút kinh nghiệm để đại biểu các đảng bộ cơ sở bổ sung vào kế hoạch chỉ đạo sắp tới ở cơ sở mình, phấn đấu hoàn thành đại hội cấp cơ sở của đảng bộ huyện theo đúng kế hoạch đề ra.

Thùy Mai