Đảng bộ xã Chiềng Hắc phát hành cuốn lịch sử tập I

Ngày 27/11, xã Chiềng Hắc tổ chức Lễ phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã tập 1, giai đoạn 1945 – 2010. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Minh Hiến – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Sòi Ngọc Cương – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Thị Nhung – Phó Chủ tịch UBND, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan đơn vị, các tổ chức đoàn thể của huyện và xã Chiềng Hắc

Sau 11 tháng nghiên cứu, sưu tầm và biên soạn, cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Chiềng Hắc- tập 1, giai đoạn 1945 - 2010 đã được phát hành bao gồm 07 chương, phụ lục và phụ bản ảnh. Chương I, Khái quát về vùng đất, con người xã Chiềng Hắc. Từ chương 2 đến chương VI là những trang sử vẻ vang và truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc; những nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Chiềng Hắc trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc và thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nông nghiệp, nông thôn. Phần kết luận đã nêu bật được khái quát quá trình phát triển của Đảng bộ xã qua các thời kỳ. Những thành tích nổi bật, những đóng góp sức người, sức của của nhân dân các dân tộc, những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Sòi Ngọc Cương – Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chiềng Hắc đã đạt được; biểu dương những cố gắng nỗ lực của xã trong công tác sưu tầm và biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ xã tập 1, giai đoạn 1945 - 2010. Đồng chí cũng yêu cầu xã Chiềng Hắc tổ chức tuyên truyền sâu rộng về nội dung cuốn lịch sử Đảng bộ để cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Chiềng Hắc hiểu rõ và nắm vững về lịch sử Đảng bộ; tạo động lực thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Anh Đức