Đảng bộ xã Đông Sang huyện Mộc Châu phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã Tập I giai đoạn 1945 - 2010

Ngày 5/5 Đảng bộ xã Đông Sang huyện Mộc Châu đã tổ chức Lễ công bố và phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Đông Sang tập 1, giai đoạn 1945-2010. Dự buổi lễ có Đ/c Nhâm Thị Phương – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện uỷ, các đồng chí trong thường trực huyện uỷ, HĐND, UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đông Sang.

Sau hơn 3 năm dày công nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn, với sự tư vấn của công ty truyền thông Nhất Nam cuốn Lịch sử đảng bộ xã Đông Sang tập I giai đoạn 1945- 2010 đã hoàn thiện với 7 chương, 288 trang và được chia làm 2 phần, phần 1 -giai đoạn trước thời điểm chia tách xã Mường Sang để thành lập xã Đông Sang vào năm 1998 và phần 2 là giai đoạn sau năm 1998 đến năm 2010. Nội dung cuốn lịch sử nêu khái quát về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, quá trình hình thành của xã Đông Sang; về phong tục tập quán, truyền thống lịch sử, văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã; và các giai đoạn lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

Đây là cuốn tài liệu quý góp phần lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, của quê hương đất nước; qua đó động viên thế hệ trẻ xã Đông Sang ra sức học tập, rèn luyện, lao động, công tác, tiếp bước cha anh để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.

Đức Cường