Đoàn công tác của Tỉnh Hà Nam thăm và làm việc tại Sơn La

Trong 2 ngày 9 và 10/9, đoàn công tác của tỉnh Hà Nam do đồng chí Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo các sở ngành của tỉnh Hà Nam và Tập đoàn kinh tế Xuân Thành đã đến thăm và làm việc tại Tỉnh Sơn La. Làm việc với đoàn có Đ/c Cầm Ngọc Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Mộc Châu.

Tại buổi làm việc, 2 đoàn đã thông báo cho nhau tình hình phát triển KT- XH, QP- AN cuả 2 tỉnh Sơn La và Hà Nam trong 9 tháng đầu năm 2014. Tỉnh Hà Nam nằm ở phía Nam của thủ đô Hà Nội, có diện tích trên 800Km2, dân số trên 800.000 người. Trong những năm qua, Hà Nam luôn được đánh giá là tỉnh phát triển về kinh tế, tốc độ tăng trưởng hàng năm luôn đạt trên 17%. Thế mạnh phát triển kinh tế của tỉnh là Xi măng, vật liệu xây dựng và công nghiệp chế biến. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của tỉnh đạt 40 triệu/ người/ năm, tỷ lệ hộ nghèo tỉnh Hà Nam là 5,3%.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh Sơn La và Hà Nam đã ký biên bản ghi nhớ trong đó tỉnh Sơn La sẽ hỗ trợ, chuyển giao kinh nghiệm, cách tổ chức sản xuất trong chăn nuôi bò sữa cho tỉnh Hà Nam. Về phía tỉnh Hà Nam sẽ hợp tác hỗ trợ Sơn La trên các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, phát triển nông nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch và đạo tạo nhân lực: Cụ thể như kinh nghiệm liên kết trong sản xuất nông nghiệp, giới thiệu các nhà đâu tư của tỉnh đến khảo sát đầu tư tại Sơn La, xây dựng các dự án, đề án phát triển các sản phẩm du lịch, các quy hoạch chi tiết các khu, điểm du lịch, liên kết vùng du lịch giữa 2 tỉnh.

Cũng trong chương trình làm việc, đoàn công tác tỉnh Hà Nam đã đến thăm Khu du lịch Mộc Châu tại tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn Nông Trường và Công ty Cổ phần giống Bò Sữa Mộc Châu.

Đức Cường