Đoàn công tác huyện Viêng Xay tỉnh Hủa Phăn nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại huyện Mộc Châu

Trong 2 ngày 15 và 16/7 Đoàn công tác của huyện Viêng Xay tỉnh Hủa Phăn nước CHDCND Lào do đồng chí Eng Sỏn - Nam Mạ Ni Ni - Phó Bí thư - Phó huyện trưởng huyện Viêng Xay làm trưởng đoàn đã đến thăm quan và học tập kinh nghiệm tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Sau khi thăm các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn huyện Mộc Châu, đoàn đã có buổi làm việc với thường trực UBND huyện Mộc Châu. Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Viêng Xay đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự đón tiếp trọng thị cũng như sự ủng hộ và giúp đỡ của tỉnh Sơn La nói chung, huyện Mộc Châu nói riêng dành cho huyện Viêng Xay trong suốt thời gian qua. Khẳng định: Kết quả của việc hợp tác, giúp đỡ từ phía huyện Mộc Châu dành cho huyện Viêng Xay trên nhiều lĩnh vực đã góp phần to lớn cho sự phát triển của huyện Viêng Xay cũng như tỉnh Hủa Phăn và ngày càng vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào. Tại buổi làm việc, lãnh đạo của 2 huyện cũng đã giới thiệu tóm tắt đặc điểm tự nhiên, tình hình kinh tế - xã hội và những lợi thế phát triển của mỗi huyện. Trên cơ sở đó, hai huyện cùng đi đến thống nhất cần tiếp tục tăng cường hợp tác chặt chẽ và toàn diện để khai thác tốt hơn nữa các tiềm năng thế mạnh của mỗi huyện.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Viêng Xay bày tỏ mong muốn: Trong thời gian tới, huyện Mộc Châu cũng như các công ty, doanh nghiệp của huyện Mộc Châu sẽ sang khảo sát, nghiên cứu để đầu tư tại huyện Viêng Xay, đặc biệt là đầu tư cho phát triển cây công nghiệp, chăn nuôi gia súc và phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Đề nghị huyện Mộc Châu tiếp tục tạo điều kiện để các đoàn công tác của huyện Viêng Xay sang thăm quan, học hỏi kinh nghiệm, nhất là việc chuyển giao khoa học kỹ thuật trong phát triển kinh tế nông nghiệp.

Đức Cường