Đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh Sơn La tiếp xúc cử tri tại xã Tân Lập huyện Mộc Châu

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIII, ngày 30/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La do đ/c Quàng Thị Nguyên, Ủy viên Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 2 xã Tân Lập và Tân Hợp huyện Mộc Châu. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo huyện Mộc Châu.

Tại buổi tiếp xúc, đ/c Quàng Thị Nguyên, Ủy viên Hội đồng Dân tộc Quốc hội  đã thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII. Theo đó Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 17 dự án luật, 3 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến vào 12 dự thảo Dự án Luật; thông báo một số nội dung về phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2014; trình bày một số báo cáo của Chính phủ... Cũng tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã được thông tin một số nội dung trả lời của các bộ, ngành đối với các ý kiến, kiến nghị của huyện Mộc Châu tại kỳ họp thứ 7.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri 2 xã Tân Lập và Tân Hợp đã trình bày 20 ý kiến kiến nghị, nội dung các ý kiến tập trung xoay quanh một số vấn đề như: Đề nghị Nhà nước đầu tư xây dựng tuyến đường liên xã Tân Lập - Tân Hợp, Đầu nguồn điện cho bản Suối Khoang xã Tân Hợp. Xây dựng trụ sở làm việc xã Tân Hợp, kiên cố hóa hệ thống trường lớp học, nhà công vụ, các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn xã Tân Lập. Đề nghị Nhà nước có chính sách ưu tiên tuyển dụng việc làm đối với con em đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa. Đề nghị nhà nước có thêm chính sách hỗ trợ  các hộ dân sở tại đã nhường đất cho đồng bào di dân tái định cư thủy điện Sơn La.

Đại diện lãnh đạo huyện Mộc Châu và Đoàn ĐBQH tỉnh đã trực tiếp và giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu, tổng hợp các ý kiến không thuộc thẩm quyền để gửi tới các cấp, các ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.