Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp Nguyên đại sứ Nhật Bản

Ngày 1/12, tại huyện Mộc Châu, đồng chí Hoàng Văn Chất - Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp và làm việc với nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada cùng dại diện một số Tập đoàn của Nhật Bản chuyên hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tại cuộc làm việc, nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và đại diện các Tập đoàn đã trao đổi thông tin, kinh nghiệm về lĩnh vực phát triển nông nghiệp, trọng tâm là chăn nuôi bò sữa, bò thịt chất lượng cao gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm; nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã đánh giá cao về tiềm năng đất đai, khí hậu và môi trường đầu tư tại tỉnh Sơn La, nhất là địa bàn huyện Mộc Châu để phát triển chăn nuôi bò thịt chất lượng cao. Tin tưởng các doanh nghiệp của Nhật Bản sẽ tìm được cơ hội hợp tác, đầu tư tại Mộc Châu. Nguyên Đại sứ Nhật Bản cũng bày tỏ mong muốn tỉnh Sơn La quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào địa bàn.

Về phía Sơn La, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy đã thông tin về tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh, tình hình thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh và huyện Mộc Châu. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh chủ trương, định hướng của tỉnh về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, gắn với xây dựng chuỗi liên kết và tiêu thụ sản phẩm.

Tỉnh Sơn La cũng cam kết phối hợp, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư vào địa bàn. Đồng thời, đề nghị các nhà đầu tư chú trọng việc sử dụng hiệu quả tài nguyên đất đai, gắn với bảo vệ môi trường; quan tâm đào tạo và sử dụng nhân lực địa phương để phục vụ phát triển nông nghiệp công nghệ cao; sớm khảo sát, đề xuất cụ thể để tỉnh xem xét, thống nhất cách thức đầu tư.

Nằm trong chương trình làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cùng Đoàn công tác cũng đã thăm Trung tâm giống của Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu, Công ty Taki Việt Nam.

Đức Cường