Đồng chí Cầm Ngọc Minh - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND Tỉnh thăm và làm việc tại Mộc Châu

Ngày 29/3, đồng chí Cầm Ngọc Minh - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và làm việc tại huyện Mộc Châu về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH đảm bảo QP-AN quý I và công tác chuẩn bị cho Hội nghi xúc tiến đầu tư, an sinh xã hội vùng Tây Bắc gắn với Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu.

Theo báo cáo của UBND huyện Mộc Châu: Để chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư, an sinh xã hội vùng Tây Bắc gắn với Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, đến nay huyện Mộc Châu đã thực hiện và hoàn thành 18 hạng mục chỉnh trang đô thị, xây dựng 3 cụm pano tuyên truyền, 4 vườn hoa, lắp đặt điện chiếu sáng, cải tạo sửa chữa các tuyến đường,  bổ sung đặt 335 bồn hoa. Phối hợp với 20 cơ quan báo chí xây tin bài quảng bá du lịch Mộc Châu.

Huyện cũng đã trưng tập và tập huấn cho 200 nữ cán bộ công chức, viên chức tham gia công tác lễ tân đón tiếp; trưng tập 200 diễn viên quần chúng và 50 học sinh tham gia tập luyện chương trình nghệ thuật. Huyện Mộc Châu đã ra soát, ký hợp đồng với 64 cơ sở lưu trú với 592 phòng, 1749 giường để phục vụ đại biểu về tham dự Lễ công bố và hội nghị xúc tiến đầu tư. Cùng với đó công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện tốt.

Về tình hình phát triển KT-XH của huyện Mộc Châu, trong Quý I tiếp tục phát triển ổn định, sản xuất công nghiệp, dịch vụ tăng trưởng khá, các vấn đề xã hội tiếp tục được quan tâm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 21,8 tỷ đồng bằng 37,6% dự toán, Công tác phân bổ nguồn vốn đầu tư bằng nguồn ngân sách nhà nước  đạt 100%. Trong quý I, huyện Mộc Châu thu hút 135.000 lượt khách du lịch, doanh thu ước đạt 89 tỷ đồng… công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh góp phần hiệu quả thu hút đầu tư vào địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Cầm Ngọc Minh - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đánh gia cao kết quả mà huyện Mộc Châu đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ KT-XH quý I và công tác chuẩn bị Hội nghị xúc tiến đầu tư, an sinh xã hội vùng Tây Bắc gắn với lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu. Đồng chí đề nghị huyện Mộc Châu và các Sở, ngành tích cực phối hợp chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho Lễ công bố. Tập trung rà soát và điều chỉnh các quy hoạch chưa phù hợp, hoàn thiện quy hoạch phát triển KT-XH đến năm 2020, Đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư cơ bản, tập trung xây dựng nông thôn mới và triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phát triển du lịch trên địa bàn.