Đồng chí Đinh Công Sỹ tiếp xúc cử tri xã Chiềng Hắc

Ngày 9/5 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La do đ/c Đinh Công Sỹ - Uỷ viên thường trực Ủy ban Đối ngoại Quốc hội - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã đi tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Hắc. Tham sự buổi tiếp xúc có các đồng chí thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, thường trực HĐND, UBND huyện Mộc Châu.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Đ/c Phạm Đức Chính- Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của huyện 4 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2014. Cử tri xã Chiềng Hắc đã được nghe đồng chí Đinh Công Sỹ thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 6 và những nội dung chính của kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, đã có 12 lượt ý kiến của cử tri huyện Mộc Châu và xã Chiềng Hắc. Trong đó, cử tri huyện Mộc Châu đề nghị Chính Phủ xem xét đầu tư vào Khu du lịch Mộc Châu; Bộ tư lệnh bộ đội biên phòng cần tiếp tục hỗ trợ huyện Mộc Châu trong công tác phòng chống ma túy. Đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm Cổ phần hóa Công ty Chè Mộc Châu. Cử tri xã Chiềng Hắc đề nghị tỉnh, huyện quan tâm hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng của xã:

Ngoài ra cử tri xã Chiềng Hắc cũng đề nghị Nhà nước hỗ trợ xây dựng hệ thống thủy lợi phục vụ tưới tiêu cho 40 ha đất trồng rau mầu của bản Ta Niết; Hỗ trợ học sinh vùng khó khăn đang học tại vùng thuận lợi; Tạo việc làm cho lao động nông thôn và con em đồng bào các dân tộc của  xã đã qua đào tạo.

Thay mặt cho đại biểu Quốc hội Đ/c Đinh Công Sỹ đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền; đồng thời ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị khác để phản ánh kịp thời đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.