Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh - Phó bí thư Tỉnh ủy làm việc tại Mộc Châu

Ngày 14/11, Đ/c Nguyễn Đắc Quỳnh - Phó bí thư tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Mộc Châu về tình hình triển khai thực hiện chỉ thị số 36 ngày 30/5/2014 của Bộ chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ huyện ủy Mộc Châu đã báo cáo với đ/c Phó bí thư tỉnh ủy và đoàn công tác về công tác triển khai chuẩn bị Đại hội đảng các cấp. Theo đó, BTV huyện ủy đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện để triển khai Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị đồng thời chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức hội nghị quán triệt triển khai tại cơ sở. Ban Thường vụ huyện ủy Mộc Châu đã thành lập các tiểu ban văn kiện, nhân sự và tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI. Các tiểu ban đã họp, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, tham mưu giúp Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành quy chế làm việc của các tiểu ban, xây dựng đề cương báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện, Đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở. Bên cạnh đó, BTV Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ chuẩn bị cho Đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp huyện.

Đ/c Nguyễn Đắc Quỳnh - Phó bí thư tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp của Đảng bộ huyện Mộc Châu như: đã chủ động ban hành hướng dẫn, chỉ đạo cơ sở, phân công nhiệm vụ các tiểu ban một cách cụ thể; sáng tạo, đổi mới trong việc xây dựng kế hoạch, đề cương chi tiết của văn kiện chính trị. Đồng chí cũng đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Mộc Châu tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các tiểu ban, cấp ủy các cấp tổ chức xây dựng các văn kiện phục vụ cho Đại hội cơ sở và đại hội Đảng bộ huyện theo đúng kế hoạch và sát với thực tế. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 36 ngày 30/5/2014 của Bộ chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cần quan tâm thực hiện công tác tư tưởng với cán bộ, đảng viên, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Đặc biệt, trong công tác quy hoạch cán bộ cần chú ý đảm bảo tốt các tiêu chuẩn về cơ cấu, thành phần, phẩm chất đạo đức, lối sống, trình độ chuyên môn, lý luận theo đúng hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và của Tỉnh ủy.

Thùy Mai