Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tổ chức Trung ương làm việc với xã Chiềng Sơn

Sáng  29/4, đồng chí Phạm Minh Chính -  Ủy viên Bộ chính trị- Bí thư Trung ương Đảng- Trưởng Ban tổ chức Trung ương cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc với xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu về việc xây dựng hệ thống chính trị, công tác tổ chức xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Đồng chí Hoàng Văn Chất– Bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Cầm Ngọc Minh– Phó bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La và lãnh đạo huyện Mộc Châu đã tham dự buổi làm việc.

Báo cáo của xã Chiềng Sơn chỉ rõ, đến nay toàn xã có trên 350 đảng viên sinh hoạt tại 27 chi bộ trực thuộc. Trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xã đã quan tâm lãnh đạo, tuyên truyền và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện chỉ thị 25 của Ban thường vụ tỉnh ủy về nêu cao trách nhiệm và chấn chỉnh tác phong của cán bộ đảng viên, công chức, viên chức; Trong công tác xây dựng củng cố tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên, Đảng bộ xã đã không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và toàn bộ hệ thống chính trị; đồng thời thực hiện tốt việc thành lập chi bộ ở các bản chưa có chi bộ sinh hoạt. Trong lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội, xã Chiềng Sơn luôn xác định là xã điểm về xây dựng nông thôn mới của huyện, vì vậy trong những năm qua Đảng bộ và nhân dân xã Chiềng Sơn đã tập trung cao cho việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là làm đường giao thông nông thôn, đến nay xã đã đạt 13/19 tiêu chí nông thôn mới, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, đến năm 2015 thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 17 triệu đồng 1 năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều còn 11,2%.

Đồng chí Phạm Minh Chính cũng nhấn mạnh, muốn xây dựng đơn vị vững mạnh thì trước hết phải xác định phát triển kinh tế- xã hội là nhiệm vụ trung tâm và xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị là then chốt, nhất là công tác cán bộ, muốn phát triển kinh tế- xã hội trước hết phải xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Đồng chí Phạm Minh Chính cũng đề nghị huyện Mộc Châu và xã Chiềng Sơn cần phải rà soát sắp xếp lại các điểm trường, bố trí cán bộ, giáo viên và cán bộ xã, cán bộ y tế cho phù hợp, đồng thời rà soát thu chi ngân sách sách tại địa phương.

Cùng ngay, đoàn công tác đã đến thăm quan Trạm y tế và trường THPT xã Chiềng Sơn.