Đồng chí Phạm Văn Thủy - PCT UBND tỉnh làm việc tại Mộc Châu

Ngày 27/8, đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Ngày Hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2014 và công tác chuẩn bị năm học mới 2014 - 2015.

Theo báo cáo của UBND huyện Mộc Châu, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo cho lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp. UBND huyện đã xây dựng các kế hoạch tổ chức ngày hội theo đúng hướng dẫn của sở, ngành liên quan. Thành lập các tiểu ban giúp việc và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên ban tổ chức cũng như các phòng, ban của huyện. Huy động các diễn viên, nghệ nhân, tập luyện phục vụ cho các hoạt động văn hóa, lễ hội; tổ chức dọn vệ sinh, trang hoàng đường phố; bố trí lực lượng bảo đảm công tác an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm tra các cơ sở lưu trú trên địa bàn, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho du khách dịp lễ hội.

Đối với công tác chuẩn bị năm học mới, huyện Mộc Châu chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển sinh đầu vào, tổ chức bồi dưỡng giáo viên hè, tu sửa trường lớp, chuẩn bị các điều kiện tổ chức hoạt động bán trú cho học sinh; thực hiện bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển giáo viên và triển khai các nhiệm vụ của năm học 2014 - 2015.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị Ngày Hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2014 cũng như công tác chuẩn bị năm học mới 2014 - 2015. Đối với công tác chuẩn bị cho Ngày hội, đồng chí đề nghị huyện cần tiếp tục nghiên cứu, rút kinh nghiệm để nâng tầm quy mô Ngày hội vào những năm tới. Theo đó, huyện cần tăng cường quảng bá cho lễ hội, tích cực xây dựng các sản phẩm du lịch Mộc Châu gắn với liên kết vùng, xây dựng nét đẹp văn hóa trong du lịch; đẩy mạnh công tác xã hội hóa để người dân cùng tham gia, cùng làm và hưởng thụ hoạt động lễ hội và du lịch. Trước mắt huyện cần tập trung đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Ngày hội văn hóa các dân tộc Mộc Châu năm 2014. Đối với công tác chuẩn bị cho năm học mới, đồng chí đề nghị huyện Mộc Châu cần rà soát điều kiện về cơ sở vật chất, quan tâm chăm lo đời sống của giáo viên vùng đặc biệt khó khăn, chỉ đạo tổ chức khai giảng năm học mới theo đúng kế hoạch đề ra.