Đồng chí Trương Quang Nghĩa ủy viên Trung ương Đảng Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại huyện Mộc Châu

Trong 2 ngày 27 và 28/9 Đồng chí Trương Quang Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Sơn La cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban thường vụ huyện ủy Mộc Châu về công tác chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Bắc và lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mộc Châu”.

Theo báo cáo của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Sơn La, dự kiến trong 2 ngày, 22 và 23/11/2014  tại huyện Mộc Châu sẽ diễn ra các hoạt động: Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mộc Châu”; Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Bắc; Hội chợ Nông nghiệp - Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp - Thương mại và tổ chức thăm quan các điểm du lịch Mộc Châu; Lễ động thổ khu du lịch rừng Thông bản Áng; Triển lãm sản phẩm đặc trưng văn hóa du lịch vùng Tây bắc và ảnh đẹp du lịch Sơn La, Mộc Châu, và 2 hội nghị lớn là: Hội nghị gặp gỡ đoàn ngoại giao và Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp.

Để chuẩn bị cho các hoạt động này huyện Mộc Châu đã phối hợp với UBND tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức cho từng hoạt động, đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn, các ngành chức năng, các cơ quan đơn vị chỉnh trang đô thị, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, làm đường giao thông nội tiểu khu, tổ dân phố, trồng trên 15.000 cây hoa với tổng chiều dài trên 50 Km; xây dựng các tiểu công viên, vườn hoa khu vực 2 thị trấn. Xây dựng chương trình thăm quan cho du khách.  Vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng đô thị Mộc Châu xanh - sạch - đẹp và văn minh nhằm tạo ấn tượng về hình ảnh đẹp đối với du khách.

Tại hội nghị lãnh đạo các Sở, ngành cũng tham gia các ý kiến bổ sung vào công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động tại huyện Mộc Châu, trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Tây bắc và du lịch Mộc Châu; Việc nâng cao trách nhiệm của các cơ quan chức năng và đặc biệt là nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong  xây dựng hình ảnh du lịch Mộc Châu Thân Thiện - Trách nhiệm - Văn minh.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Quang Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Thời gian tới UBND tỉnh Sơn La cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành và UBND huyện Mộc Châu để chủ động tuyên truyền, quảng bá, xây dựng các sản phẩm du lịch mang nét đặc trưng của Sơn La và Mộc Châu. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư. Đối với huyện Mộc Châu cần tích cực chỉnh trang đô thị, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón tiếp đại biểu đến tham dự.

Đức Cường