Giao ban khối nội chính huyện Mộc Châu

Ngày 24/12, huyện Mộc Châu tổ chức giao ban Khối Nội chính nhằm đánh giải kết quả hoạt động về công tác đảm bảo tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội năm 2015 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Đ/c Nhâm Thị Phương- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2015 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của huyện Mộc Châu đảm bảo ổn định. Các tầng lớp nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Các ngành trong Khối Nội chính: Quân đội, Công an, Bộ đội Biên phòng, Viện kiểm sát, tòa án nhân dân, thi hành án, kiểm lâm... đã tích cực triển khai công tác bảo vệ an ninh chính trị, giữ vững tình hình trật tự an toàn xã hội, kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý không để xảy ra điểm nóng, bất ngờ. Các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm được triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt; các hành vi vi phạm, tội phạm được phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh; công tác thi hành án có nhiều chuyển biến tích cực; việc tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.

Tuy nhiên, ở một số địa bàn xã, thị trấn vẫn để xảy ra việc tuyên truyền và học đạo trái phép, di cư tự do, vi phạp quy định khai thác và bảo vệ rừng, đặc biệt tình hình tội phạm hình sự về tệ nạn ma túy vẫn diễn biến phức tạp. Trong năm, các cơ quan chức năng đã xử lý 131 vụ với 2224 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ trên 6Kg hêrôin và hơn 118 nghìn viên ma túy tổng hợp

Xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2016, các ngành trong khối nội chính sẽ tăng cường phối hợp với các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội đảng các cấp; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt trong dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, các ngày lễ lớn của dân tộc, các sự kiện chính trị, văn hóa lớn ở địa phương.