Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 20

Ngày 5/12, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XX tổ chức hội nghị lần thứ 20 - lần 1 đánh giá kết quả lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ năm 2014, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. Đ/c Nhâm Thị Phương - Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong năm 2014 BCH Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo toàn diện nhiệm vụ chính trị, tận dụng thời cơ và những thuận lợi, vượt qua khó khăn, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2014. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định, sản xuất nông, lâm nghiệp phát triển khá, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp thủy sản năm 2014 ước đạt 1.757 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2013. Thu ngân sách trên địa bản đạt 76 tỷ đồng bằng 112,5% dự toán. Hoạt động thương mại - du lịch được duy trì và đạt mức tăng trưởng khá; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng 7,8% so với cùng kỳ. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục được quan tâm. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt đã tập trung chỉ đạo tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch như: Ngày hội hái quả chủ đề “Mận hậu Mộc Châu”, Ngày hội văn hóa các dân tộc Mộc Châu năm 2014, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, đồng thời thu hút đông đảo du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Mộc Châu. Công tác Quốc phòng - An ninh quan hệ đối ngoại tiếp tục được củng cố và tăng cường và giữ vững, đặc biệt BCH Đảng bộ huyện đã lãnh đạo thực hiện cuộc diễn tập khu vực phòng thủ gắn với hoạt động tác chiến của Ban Tuyên Giáo tỉnh uỷ năm 2014, kết quả đạt loại giỏi.

Công tác xây dựng Đảng, được BCH Đảng bộ huyện tập trung chỉ đạo đảm bảo đồng bộ và toàn diện; tiếp tục lãnh đạo việc thực hiện khắc phục tồn tại sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI; đồng thời tổ chức nghiên cứu quán triệt, học tập 39 chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, tổng kết 16 chỉ thị nghị quyết của Trung ương và Tỉnh ủy. Đặc biệt, đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện để học tập, quán triệt, triển khai thực hiện chỉ thị 36 ngày 30/5/2014 của Bộ chính trị về Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Cũng tại Hội nghị, BCH Đảng bộ huyện đã làm rõ một số hạn chế, yếu kém cần khắc phục như: Tiến độ thực hiện một số dự án đầu tư, chương trình mục tiêu quốc gia còn chậm như dự án Khu lưu niệm Bác Hồ nói chuyện với nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu, Tiểu công viên 224, chợ bảo tàng, chương trình mục tiêu quốc gia thực hiện Đề án 1460… chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của các ngành, lĩnh vực, thành phần kinh tế còn thấp, kết quả thu hút đầu tư còn hạn chế.

Trong năm 2015, BCH Đảng bộ huyện tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, tập trung phát huy nội lực, khắc phục yếu kém, giữ vững ổn định chính trị - xã hội. Phát huy tiềm năng lợi thế, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đàu tư phục vụ cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững; đảm bảo an sinh - xã hội; đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo, cải thiện và nâng cao dời sống nhân dân, xây dựng nông thôn mới; giữ vững an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác đối ngoại củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện với các huyện của tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

Thùy Mai