Hội nghị báo cáo viên tháng 4

Ngày 21/4, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên trực tuyến tháng 4 tới các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy thông tin về: các nội dung hoạt động trong “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017” và phổ biến đề cương tuyên truyền “Quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt, sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Sơn La và các tỉnh Bắc Lào thời gian qua. Quán triệt chuyên đề: “Nhận diện và phương pháp đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân”. Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh thông tin: “Những nội dung cơ bản của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp; thực trạng thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tỉnh Sơn La trong thời gian qua, nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới”.

Trong tháng 5, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đề nghị các báo cáo viên tập trung thông tin, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về truyền thống cách mạng, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Sơn La với các tỉnh Bắc Lào; ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2017), 40 năm Ngày ký kết hiệp định và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2017); tuyên truyền về kế hoạch, việc tổ chức các hoạt động “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017” tại tỉnh Sơn La. Các cấp, các ngành, đội ngũ báo cáo viên nắm vững chuyên đề “Nhận diện và phương pháp đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân” tăng cường công tác tuyên truyền nhằm chủ động đấu tranh, ngăn chặn, phản bác các thông tin, quan điểm xuyên tạc, sai trái, thù địch trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân. Tuyên truyền về những nội dung cơ bản của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp; tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh quý I/2017; nhiệm vụ bảo vệ môi trường theo tinh thần Chỉ thị số 25 ngày 31/6/2016 của Thủ tướng Chínhphủ; kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; Nghị quyết số 30 ngày 13/5/2015 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Sơn La đến năm 2020; Nghị quyết số 132 ngày 10/9/2015 của HĐND tỉnh thông qua Đề án xây dựng nông thôn mới tỉnh Sơn La giai đoạn 2016 - 2020 và các sự kiện, ngày kỷ niệm, như: 42 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước; Kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gắn với biểu dương, khen thưởng điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; Hội nghị các bộ trưởng phụ trách Thương mại APEC (MRT)...