Hội nghị báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 10/2018

Sáng 10/10, đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã chủ trì hội nghị trực tuyến báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy thuộc Trung ương tháng 10/2018 tại 272 điểm cầu trong cả nước, tại điểm cầu huyện Mộc Châu có các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, Ban thường vụ, Ban chấp hành huyện ủy, lãnh đạo các chi đảng bộ trực thuộc.

Tại hội nghị, các báo cáo viên được thông tin về kết quả cơ bản sau 5 năm hoạt động của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng; những vấn đề đặt ra và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới; nghe lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 8 BCH TW Đảng khóa XII.

Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị báo cáo viên các cấp tập trung tuyên truyền 7 nội dung Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII thông qua. Tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng. Tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 7 gắn với việc vận động quần chúng nhân dân, doanh nghiệp phấn đấu thực hiện hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết năm 2018 đề ra. Đặc biệt, tuyên truyền kết quả triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị, quy định của Trung ương nhất là Nghị quyết Trung ương 6 về sắp xếp tổ chức bộ máy. Tuyên truyền về phòng bệnh sởi, tay, chân, miệng, sốt xuất huyết; kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV; Chỉ thị 05; hoạt động đối ngoại của Tổng Bí thư, Thủ tướng chính phủ, Chủ tịch Quốc hội tại các nước; kỷ niệm 101 năm Cách mạng Tháng 10 Nga.

Ban Tuyên giáo các cấp chủ động nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội xung quanh những sự kiện, những vấn đề quan trọng của đất nước kịp thời phản ánh về Ban Tuyên giáo Trung ương và tham mưu cho Thường trực cấp ủy phương án chỉ đạo xử lý những vấn đề liên quan đến lĩnh vực phụ trách.

T/h: Đức Cường