Hội nghị báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 7/2018

Sáng 13-7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 7 năm 2018. Đồng chí Võ Văn Phuông - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Tại huyện Mộc Châu có đ.c Nguyễn Đức Nguyên- Trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ và các đồng chí báo cáo viên của huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Bộ Công an trình bày những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và một số vấn đề nhạy cảm thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội xung quanh Luật; lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng thông báo những kết quả nổi bật của kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2018-2019, những vấn đề đặt ra và giải pháp trong thời gian tới. Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương thông tin đến các đại biểu về kết quả thanh tra liên quan đến vụ  MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty AVG, cũng như chỉ rõ nguyên nhân vi phạm, việc xử lý đối với các cá nhân, tập thể liên quan.

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Võ Văn Phuông yêu cầu báo cáo viên các cấp tập trung tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 7; kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; tuyên truyền đến đông đảo cán bộ và nhân dân đề cao cảnh giác trước những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch hòng lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để kích động, chống phá Đảng, Nhà nước, nhất là đối với Dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt; thông tin về kết quả phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm; quan tâm định hướng dư luận ở mỗi địa phương trong việc xác định đầu ra của các mặt hàng xuất khẩu, nhất là trong điều kiện kinh tế thế giới có nhiều biến động. Bên cạnh đó cũng cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống tham nhũng, kết quả các chuyến thăm và làm việc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta tới các nước trên thế giới...