Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu lần thứ 23

Ngày 16/4, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị lần thứ 23, đánh giá kết quả lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2015.

Trong quý I, BCH Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và đạt được nhiều kết quả tích cực. Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá, sản xuất nông, lâm nghiệp đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 510 tỷ đồng; du lịch có bước chuyển biến tích cực, huyện đã phối hợp với các Sở, ngành tổ chức thành công Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy hoạch Khu du lịch quốc gia Mộc Châu; Hội nghị xúc tiến đầu tư và Chương trình an sinh xã hội vùng Tây Bắc; trong Quý I, lượng khách du lịch đến Mộc Châu đạt 125.000 lượt người, doanh thu ước đạt 98 tỷ đồng; thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 21 tỷ đồng bằng 37,66% kế hoạch tỉnh giao. Trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị; thường xuyên nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng và dư luận xã hội; tăng cường thông tin đối ngoại, đấu tranh chống âm mưu hoạt động “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa. Công tác phát triển Đảng viên được quan tâm, nhất là tại các bản, trường học, trạm y tế còn ít đảng viên và chưa có tổ chức Đảng, trong quý đã xét, quyết định kết nạp 46 quần chúng ưu tú vào đảng, công nhận chính thức cho 21 đảng viên. Thực hiện Chỉ thị 36 ngày 30/5/2014 của Bộ chính trị về Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Đảng bộ huyện Mộc Châu đã xây dựng xong dự thảo Văn kiện và Đề án tiêu chuẩn, cơ cấu BCH, BTV huyện ủy khóa XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020; đồng thời, tập trung hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ đảng bộ cơ sở. Đến nay, 100% chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở đã tổ chức xong đại hội nhiệm kỳ 2015- 2020; 4 chi, đảng bộ cơ sở tổ chức đại hội điểm, thí điểm và 1 đảng bộ đã tổ chức xong đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Quý II/ 2015, BCH Đảng bộ huyện tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, phát huy tiềm năng lợi thế, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư phục vụ cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững; đảm bảo an sinh - xã hội; Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; Tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị gắn với gặp mặt biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện chỉ thị 36- CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị, đảm bảo việc tổ chức đại hội các chi, đảng bộ cơ sở hoàn thành trong tháng 5/2015 và chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho việc tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2010.

Thùy Mai