Hội nghị cán bộ chủ chốt huyện Mộc Châu năm 2015

Ngày 23/3, huyện ủy Mộc Châu tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt nhằm triển khai, quán triện các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy. Dự hội nghị có Đ/c Nhâm Thị Phương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Thường trực, Ban thường vụ, Ban chấp hành huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được quán triệt, triển khai chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015 với nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”; Nghe triển khai Nghị quyết 37 NQ/TW ngày 9/10/2014 của Bộ Chính trị về công tác lý luận và định hướng nghiên cứu đến năm 2030.

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 15 ngày 19/5/2013 của Ban thường vụ tỉnh ủy về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh Sơn La đến năm 2020, báo cáo nêu rõ: Sau 3 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đã góp phần nâng cao nhận thức và chuyển biến mọi mặt nông thôn, thu nhập người dân tăng 1,5 lần so với trước khi triển khai thực hiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 13% năm 2014. Đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt.

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được thông qua dự thảo báo cáo của Ban thường vụ Huyện ủy về tổng kết thực hiện Nghị quyết 35 NQ/TU ngày 6/5/2009 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về điều động, luân chuyển và tằng cường cán bộ cho cấp xã. Báo cáo tổng kết 4 năm thực hiện Nghị quyết 06 ngày 7/3/2011 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường lãnh đạo chỉ đạo công tác phòng chống ma túy giai đoạn 2011-2015.