Hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai công tác kiểm điểm cuối năm đối với tổ chức cơ sở Đảng và cán bộ, đảng viên

Ngày 2/12, Huyện ủy Mộc Châu, tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện quán triệt, triển khai Chỉ thị số 38, Chỉ thị số 49, Kết luận số 114 của Ban Bí thư và hướng dẫn, kế hoạch của tỉnh và huyện về kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2015. Đồng chí Nhâm Thị Phương- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hà Trung Chiến- Phó Bí thư Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được quán triệt Chỉ thị số 38 ngày 21/7/2015 của Bộ Chính trị về tăng cường quản lý các đoàn đi công tác nước ngoài; Chỉ thị số 49 ngày 20/10/2015 của Ban Bí thư về Đổi mới công tác dân vận của Đảng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số Kết luận số 114 ngày 14/7/2015 của Ban Bí thư về nâng cao hiệu quả công tác dân vận nhà nước các cấp.

Cùng với đó các đại biểu đã dành nhiều thời gian nghiên cứu Hướng dẫn số 01 ngày 27/11/2015 và Kế hoạch số 13 ngày 27/11/2015 của Ban thường vụ huyện ủy Mộc Châu về kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2015. Hướng dẫn số 1245 ngày 18/11/2015 của Sở Nội vụ về đánh giá phân lại cán bộ công chức viên chức năm 2015.

Theo đó từ ngày 6/12/2015- 25/1/2016, các cấp uỷ, tổ chức đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức sẽ tiến hành kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá phân loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên, cơ quan đơn vị và công chức viên chức, nhằm phát huy những ưu điểm, khắc phục khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo điều hành và thực hiện nhiệm vụ. Việc tổ chức kiểm điểm cấp huyện sẽ hoàn thành trước ngày 20/12 và cấp cơ sở phải hoàn thành trước ngày 25/1/2016. Ban Thường vụ huyện uỷ Mộc Châu quyết định thành lập 13 Tổ công tác dự, theo dõi việc kiểm điểm, đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên

Kết luận hội nghị đồng chí Nhâm Thị Phương- Tỉnh uỷ viên- Bí thư huyện ủy đề nghị trên cơ sở Hướng dẫn, kế hoạch của Ban Thường vụ huyện uỷ, Sở Nội vụ, UBND huyện sẽ tiếp tục cụ thể hoá việc hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá phân xếp loại cơ quan đơn vị, công chức viên chức. Đây là việc làm thường xuyên hằng năm nhưng các chi, đảng bộ cần tập trung cao việc lãnh đạo và  tổ chức kiểm điểm phải trên tinh thần dân chủ, chặt chẽ, khoa học; tiến hành nghiêm túc, đảm bảo kết quả thực chất, không làm chiếu lệ. Thông qua kiểm điểm, tự phê bình và phê bình nhằm không ngừng nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, tạo niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng, từ đó khắc phục yếu kém, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.