Hội nghị giao ban công tác công an huyện Mộc Châu, Vân Hồ và huyện Sốp Bâu, nước CHDCND Lào

Ngày 2/7, Công an huyện Mộc Châu chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban công tác giữa công an 3 huyện giáp danh gồm Mộc Châu, Vân Hồ thuộc tỉnh Sơn La, nước CHXHCN Việt Nam và huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

Thực hiện Biên bản ghi nhớ về công tác phối hợp đảm bảo ANTT ở khu vực biên giới, những năm qua, công an 3 huyện Mộc Châu, Vân Hồ của tỉnh Sơn La và huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào đã thực hiện tốt công tác phối hợp, đảm bảo không để xảy ra điểm nóng về an ninh chính trị ở khu vực biên giới. Công tác đấu tranh phòng chống ma túy được triển khai đồng bộ, tích cực góp phần đẩy lùi tội phạm ma túy, đặc biệt là ở các bản dọc biên giới. Công tác phối hợp trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình đề xuất, xử lý các tình huống được thực hiện hiệu quả, góp phần đập tan âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị, củng cố tuyến biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển toàn diện.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, Công an 3 huyện đã tăng cường trao đổi thông tin, thực hiện tốt các kế hoạch phối hợp đảm bảo an ninh chính trị, nắm tình hình về di định cư tự do, truyền, học đạo trái phép, tình trạng xâm canh, xâm cư… . Công tác phối hợp phòng chống các loại tội phạm được thực hiện hiệu quả, đặc biệt là trong đấu tranh với tội phạm buôn bán ma túy qua biên giới. Kết quả, 6 tháng đầu năm Công an huyện Mộc Châu và Vân Hồ đã bắt giữ 48 vụ với 81 đối tượng ở khu vực biên giới, thu giữ trên 10Kg Hêrôin, 12.600 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều vật chứng liên quan.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an 3 huyện Mộc Châu, Vân Hồ và Sốp Bâu đã thảo luận đề ra phương hướng nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong thời gian tới. Trong đó, chú trọng việc thường xuyên trao đổi kinh nghiệm trong công tác đấu tranh đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH, bảo vệ đường biên mốc giới, đấu tranh với các loại tội phạm. Tăng cường công tác trao đổi thông tin nắm bắt tình hình để phối hợp giải quyết hiệu quả các yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra. Phối hợp xử lý, truy bắt các đối tượng vi phạm pháp luật trốn qua biên giới giữa 2 nước…