Hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng

Ngày 26/9 Huyện ủy Mộc Châu tổ chức Hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2014, Dự hội nghị có các đ/c trong thường trực Huyện uỷ, các Ban xây dựng đảng, các đồng chí là bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc. đ/c Sòi Ngọc Cương - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

9 tháng đầu năm, dưới sự chỉ đạo của các cấp, các ngành cùng với sự nỗ lực của nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu, các chỉ tiêu, kế hoạch cơ bản đã được hoàn thành. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 56 tỷ đồng bằng 83% dự toán năm. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thu công nghiệp ước đạt 837 tỷ đồng tăng 4,9% so với cùng kỳ năm 2013. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều kết quả nổi bật, 9 tháng đầu năm huyện Mộc Châu đã thu hút trên 500.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 350 tỷ đồng. Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được thực hiện tốt; chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng lên rõ rệt; các chế độ, chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội và công tác xóa đói, giảm nghèo được thực hiện tốt. Việc triển khai xây dựng đường giao thông theo nghị quyết 41 của HĐND tỉnh đạt được nhiều kết quả, đến nay toàn huyện xây dựng được 85 tuyến đường với tổng chiều dài là 19,5km; Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được thực hiện tốt, 9 tháng đầu năm, huyện đã tổ chức kết nạp cho 195 quần chúng ưu tú vào Đảng, tổ chức 29 lớp bồi dưỡng lý luận cho 2049 cán bộ đảng viên.

Cũng trong 9 tháng đầu năm, huyện Mộc Châu đã chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tiếp tục chỉ đạo thực hiện khắc phục tồn tại sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, đặc biệt sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 25 ngày 18/12/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc nêu cao trách nhiệm chấn chỉnh tác phong của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

3 tháng cuối năm 2014, huyện Mộc Châu tập chung sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả triển khai thực hiện các chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện; Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ đảng viên. Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2014. Tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác xây dựng Đảng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và giữ gìn kỷ luật của Đảng; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường lãnh đạo chỉ đạo thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Đảng về công tác vận động quần chúng trong tình hình mới.