Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mộc Châu năm 2014

Ngày 3/10, tại huyện Mộc Châu, Ban chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đã tổ chức Hội nghị công bố ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mộc Châu năm 2014 gắn với diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Dự hội nghị có Đại tá Mai Văn Lưu - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh, các đồng chí trong Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mộc Châu và Ban tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La công bố ý định diễn tập khu vực phòng thủy huyện Mộc Châu với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và sang thời chiến”. Cùng với đó Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị các phòng ban của huyện Mộc Châu và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để triển khai nhiệm vụ diễn tập theo đúng ý định của Ban chỉ đạo tỉnh và theo đúng các mốc thời gian đã ấn định.

Lãnh đạo huyện Mộc Châu và Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã nhận nhiệm vụ và thể hiện quyết tâm triển khai tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mộc Châu năm 2014 đảm bảo bí mật, đúng ý định, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị  Đại tá Mai Văn Lưu - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của huyện Mộc Châu và Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Đồng chí đề nghị: Các thành viên trong khung tập cần chủ động nghiên cứu các văn kiện để hạn chế việc phụ thuộc vào văn bản khi diễn tập. Đề nghị các cơ quan, ban, ngành thực hiện tốt công tác chuyển bị theo hướng chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định để diễn tập diễn ra thành công.