Hội nghị lần 4 BCH Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày 15/12, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 4. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Anh Tuấn- UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy- GĐ Công an tỉnh, các đồng chí thường trực, Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia ý kiến vào báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2015 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2016; Tham gia vào Báo cáo kiểm điểm kết quả công tác năm 2015 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Theo đó, trong năm 2015 BCH đảng bộ huyện Mộc Châu đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN, công tác xây dựng Đảng. Kinh tế của huyện tiếp tục duy trì tốc độ phát triển khá, thu ngân sách năm 2015 đạt 720 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn đạt trên 121 tỷ đồng bằng 158% dự toán giao. Các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch thu được kết quả tích cực, lượng khách du lịch tăng cao. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được nâng lên, tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ huyện lần XXI, nhiệm kỳ 2015-2015.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận chỉ ra những hạn chế như: việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất còn ở phạm vi hẹp; công tác quản lý nhà nước về đất đai, giải phóng mặt bằng có mặt còn hạn chế; vẫn còn tình trạng di cư tự do, tranh chấp đất đai, xuất nhập cảnh trái phép, tình trạng buôn bán ma túy qua biên giới còn nhiều phức tạp; việc quán triển, triển khai các văn bản của Đảng ở cơ sở chưa đạt yêu cầu; việc xây dựng quy chế làm việc, trương trình kiểm tra, giám sát sau Đại hội của các cấp ủy cơ sở chưa đảm bảo về tiến độ.

Ngoài ra, Ban chấp hành đảng bộ huyện cũng cho ý kiến vào 9/11 Dự thảo chương tình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020.