Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020

Ngày 6/10, BCH  Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã tổ chức hội nghị lần thứ 10 đánh giá kêt quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2017. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

9 tháng đầu năm, BCH Đảng bộ huyện xây dựng, ban hành Quyết định sửa đổi bổ sung quy chế làm việc của BCH, trong đó phân công rõ thẩm quyền, trách nhiệm của BCH, BTV, Thường trực huyện ủy và cá nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ của Đảng bộ huyện. Chỉ đạo tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hội nghị, sự kiện lớn cấp Quốc gia, tỉnh và huyện tại Mộc Châu. Công tác phát triển Đảng tiếp tục được quan tâm, thực hiện tốt, đã kết nạp được 259 đảng viên, trong đó có 72 đồng chí trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Trong 9 tháng, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động được trên 3 tỷ đồng, phân bổ làm 143 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Cũng trong 9 tháng đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh đạt được những thành tựu quan trọng. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 147 tỷ đồng, bằng 136% kế hoạch tỉnh giao. Công tác thu hút đầu tư được thực hiện tốt với 2 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư, tổng mức đầu tư 1.150 tỷ đồng; 9 dự án ký biên bản ghi nhớ đầu tư với tổng mức đầu tư trên 7000 tỷ đồng. Lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, đã chuyển đổi được 1.155 ha cây lương thực trên đất dốc kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, bằng 115,5% kế hoạch. Chương trình xây dựng nông thôn mới tập trung chỉ đạo xây dựng xã Chiềng Sơn đạt chuẩn NTM, toàn huyện đạt 124 tiêu chí, bình quân là 9,54 tiêu chí/ xã.

Trong những tháng cuối năm 2017 huyện Mộc Châu Tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, nhất là những chủ trương lớn của tỉnh, của huyện trong thực hiện dự án đường cao tốc Hòa Bình- Mộc Châu, công tác thu hút đầu tư, quy hoạch đô thị; Đồng thời tiếp tục quan tâm nắm bắt tư tưởng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; Tiếp tục thực hiện hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” găn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và quyết định 979 của BTV huyện ủy về trách nhiệm và xem xét trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao...